ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams ลดความน่าเบื่อในที่ประชุม ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams

ช่วงไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 ระบาดนี้ หลายบริษัทเริ่มมีนโยบายให้พนักงาน Work Form Home (WFH) กันเกือบหมดแล้ว บางบริษัทอาจจะใช้แอปวิดีโอคอลสำหรับ Con-call หรือ Conference Call กันเป็นประจำ อย่างเช่น แอป Zoom แอป Google Hangout หรือแอปจาก Microsoft Teams

บทความนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าเราไม่ได้ไปเห็นทวีตนึงที่กำลังเป็นไวรัลดังในทวิตเตอร์ คือมีผู้ใช้ชื่อ Rach (@PettyClegg) เค้าทวีตว่า “เจ้านายของฉันเปลี่ยนตัวเองเป็นหัวมันฝรั่งใน Microsoft Teams แต่ไม่รู้ว่าจะปิดมันยังไง เธอก็เลยได้เป็นหัวมันฝรั่งตลอดการประชุม” วันนี้ ninnygadget ก็เลยมีเรื่องการ ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams เปลี่ยนพื้นหลังวิดีโอขณะคอนคอลมาฝากกัน

หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าอย่างเช่นแอป Zoom เนี่ย สามารถเปลี่ยนพื้นหลัง (Background) ขณะประชุมวิดีโอคอลได้ แต่ล่าสุดที่ทวีตที่บอกว่า “หัวหน้าของฉันเป็นมันฝรั่งตลอดการประชุม” เนี่ยแหละ คือฟีเจอร์การเปลี่ยนพื้นหลังของ Teams เขาบ้างล่ะ เพียงแต่ว่าจะไม่ใช่ฟีเจอร์โดยตรงของเจ้าแอป Teams แต่ว่ามีแอปผู้ช่วย จะเป็นอะไรกันต้องไปดูกัน

 

จากรูปที่ทวีตมาจะเห็นได้ว่าเค้ากำลังใช้ Microsoft Teams ซึ่ง…มันก็ไม่มีฟีเจอร์ให้ใส่ฟิลเตอร์นี่นา! เปลี่ยนพื้นหลังไม่ได้ด้วยซ้ำ ทำได้แค่เบลอพื้นหลังด้วย AI เท่านั้น

สำหรับเจ้านายของ Rach อาจจะกำลังหาวิธีปิดมันอยู่ แต่ในบทความนี้ เราจะสอนวิธีเปิดมันง่าย ๆ 3 ขั้นตอน …มาเริ่มกันเลย

 


เริ่ม! ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams กัน

ขั้นตอนที่ 1: ดาวน์โหลดแอป Snap Camera

เราไปค้นพบมาว่าแอปหลักที่ใช้ใส่ฟิลเตอร์​ไม่ใช่ Teams แต่กลับเป็นแอปนอกที่ชื่อว่า “Snap Camera”

Microsoft Teams

สามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ >>> Snap Camera

ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS

 


ขั้นตอนที่ 2: ติดตั้ง Snap Camera ให้เรียบร้อย

หลังดาวน์โหลดมาเรียบร้อยแล้วก็ติดตั้งให้เสร็จสรรพ

ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams

เปิดแอป Snap Camera ขึ้นมาก็จะเจอฟิลเตอร์มากมายให้เลือกใช้ตามใจชอบ ใครอยากเป็นอะไร ส่วนใหญ่เป็นฟิลเตอร์แบบเดียวกันกับในแอป Snap Chat ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักดีและเคยเล่นมาก่อนนั่นแหละ


ขั้นตอนที่ 3: ตั้งค่า Microsoft Teams ให้ใช้กล้องจาก Snap Camera

ได้ฟิลเตอร์ที่ถูกใจแล้ว ก็เปิดแอป Snap Camera ทิ้งไว้เลย แล้วกลับมาที่แอป Teams มาตั้งค่าให้มันใช้วิดีโอจากแอป Snap Camera ซะก่อน

โดยการกดที่รูป Avatar ของเรามุมขวาบน เลือก Settings

จากนั้นกดที่ส่วนของ Devices แล้วเลื่อนลงมาจนเจอ Camera ให้เลือกเป็น Snap Camera (ใครไม่เจอตัวเลือกนี้ลองปิดแอป Teams แล้วเปิดใหม่)

เท่านี้ เราก็จะมีพื้นหลังเก๋ ๆ ไว้ ใส่ฟิลเตอร์ Microsoft Teams เวลาวิดีโอคอลแล้ว แถมเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ แต่อย่าลืมว่าเปลี่ยนเล่นให้เป็นเวลา ระมัดระวังการใช้งานฟิลเตอร์ด้วยนะ 

ขอให้สนุกกับการ Work Form Home นะ Stay Safe นะทุกคน

Previous Post
Apple Music บนทีวี Samsung

ครั้งแรก! แอป Apple Music บนสมาร์ททีวี Samsung

Next Post
ที่หนีบผม Dyson

ที่หนีบผม Dyson Corrale ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท