รีวิว Gamesir T4 Pro คอนโทรลเลอร์ไร้สายรองรับ Multiplatform

นักเล่นเกมคนไหนขาดจอยคู่ใจนับว่าเสียเปรียบเป็นอย่างมาก นอกจากต้องมีคอมสเปกแรง เม้าส์ที่เข้ามือ คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เสียงเพราะสัมผัสนุ่ม คอนโทรลเลอร์ไร้สายก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เพราะถ้าคอนโทรลเลอร์ไม่ไร้เทียมทานแล้วล่ะก็ ต่อให้เก่งแค่ไหนก็มีสิทธิ์นู้ปได้เหมือนกัน วันนี้ ninnygadget เลยมีแก็ดเจ็ตสุดเจ๋งสำหรับคอเกมอย่างเรา ๆ มาฝาก เตรียมตัวพบกับรีวิว จอย Gamesir T4 Pro คอนโทรลเลอร์ส่งตรงจากฮ่องกง ที่สำคัญ! มีส่วนลดมาฝากกันด้วย อย่าลืมอ่านให้จบนะ

สำหรับ รีวิว Gamesir T4 Pro คอนโทรลเลอร์ไร้สายตัวนี้ ต้องเกริ่นเลยว่าความคุ้มค่าค่อนข้างจะเกินราคาเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะดีไซน์สวยงาม เพราะมีไฟ LED สีสันถูกใจ น้องเขายังเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์ เรียกได้ว่าเป็น Multiplatfrom คอนโทรเลอร์ไร้สายครอบจักรวาลที่หน้าตาเหมือนคอนโทรลเลอร์สำหรับคอนโซล แต่กลับใช้งานได้กับทั้ง PC, Mac, Android, iOS และ Nintendo Switch เลยด้วย

จอย Gamesir T4 Pro
จอย Gamesir T4 Pro

คอนโทรลเลอร์ Gamesir กับการออกแบบที่คุ้นเคย

หน้าตาของ คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro ออกแบบตามคอนโทรลเลอร์คอนโซลยอดนิยมอย่าง Xbox One และหน้าตาคล้าย Joy Pro ของ Nintendo Switch อย่างกับแกะ ผู้ใช้เลยไม่จําเป็นต้องเรียนรู้อะไรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตําแหน่งของปุ่มต่าง ๆ และการวางมือ ส่วนวัสดุเป็นพลาสติกค่อนข้างใส คล้ายกับ Joy Pro แต่แตกต่างกันตรงกริปมือจับไม่ได้เป็นยาง ปุ่มทั้งหมดเป็นปุ่มแบบ Rubber Dome ตามปุ่ม A B X Y ด้านขวามีไฟ LED สีสวยซะจนงงว่าทำไมด้านซ้ายไม่มีด้วยล่ะ

จอย Gamesir T4 Pro

จอย Gamesir T4 Pro มีปุ่มพิเศษเพิ่มอีก 4 ปุ่มด้านหลังสำหรับ Macro Mode ต่าง ๆ เป็นปุ่ม M1, M3 และ M2, M4 และอีกหนึ่งการออกแบบที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่สัมผัสได้แบบเด่นชัดนั่นก็คือการสั่นแบบ Asymmetrical นั้นทำได้ดีมาก เพราะเป็นการสั่นเตือนแบบนุ่มนวล ให้พอรู้ว่า เออ สั่นเตือนนะ ไม่ได้สั่นซะจนตกอกตกใจ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สาย USB Type C สำหรับเชื่อมต่อและชาร์จไฟได้เลย

เชื่อมต่อไร้สาย หลากหลายแพลตฟอร์ม

คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro ตัวนี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Gamesir T4 ตัวเก่าที่เชื่อมต่อได้แค่ PC อย่างเดียวเท่านั้น ความแตกต่างของ T4 Pro ก็คือสามารถเชื่อมต่อได้หลายแพลตฟอร์ม อย่างที่บอกไปว่าได้ทั้งคอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ Mac หรือจะเป็นโทรศัพท์มือถือ ทั้ง iOS และ Android รวมทั้งเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch นอกจากนี้ยังมี 6-Axis Gyro Sensor สำหรับการใช้งานกับ Nintendo Swtich โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการควบคุมที่เป็นจุดเด่นในหลาย ๆ เกมของ Nintendo Swtich เลย หรือถ้าใครไม่สะดวกต่อแบบไร้สาย น้องเขามีสายสำหรับเสียบใช้งานด้วยนะรีวิว Gamesir T4 Pro

วิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ Gamesir T4Pro

เชื่อมต่อไร้สายได้หลายแบบด้วยกัน

 • ต่อกับ PC ด้วย USB Receiver – กดปุ่ม X และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • ต่อกับ Switch ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม Y และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • ต่อกับ Android ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม A และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • ต่อกับ iOS ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม B และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • ต่อกับ Mac ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม Select และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

สำหรับการทดลองเล่นเกมบน PC เราได้ลองรีวิวกับเกมยอดนิยม ณ ตอนนี้อย่าง Fall Guys ถือว่าเจ้า Gamesir T4 Pro ทำได้ดีเลยทีเดียว เล่นได้ลื่นไหลดีเยี่ยม ไม่ติดขัดอะไร แต่ถ้าใครถนัดใช้เม้าส์อาจจะต้องใช้เวลาเรียนรู้กันสักหน่อยรีวิว Gamesir T4 Pro

แต่ถ้าลองใช้กับ Nintendo Switch ตำแหน่งปุ่ม A และ B ของ Nintendo Switch จะสลับกับ Joy Pro ปกติ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการตั้งค่า Mapping ปุ่มใหม่ใน Controller & Sensor ก่อนใช้งานรีวิว Gamesir T4 Pro

สำหรับการทดลองเล่นเกมบนมือถือ Gamesir T4 Pro เขาแถมที่จับมือถือมาให้ด้วย เสียบเข้าด้านบนของคอนโทรลเลอร์และเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้เลย ไม่ยุ่งยากหรือใช้เวลานานจอย Gamesir T4 Pro สำหรับ iOS เวอร์ชั่น 13.4 ขึ้นไปที่รองรับจอยแล้ว สามารถใช้งานคอนโทรลเลอร์ได้เลย เฉพาะกับเกมที่รองรับเท่านั้นนะ ที่สำคัญรองรับ MFI ที่ได้รับการยอมรับจาก Apple เป็นที่เรียบร้อย ฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ Thrid Party ในการเชื่อมต่อ และสามารถเล่นเกมที่รองรับและเล่นเกมใน Apple Acrade ได้ทันที

อีกหนึ่งเกมที่เราทำการทดสอบการรีวิวก็คือ Genshin Impact ยังสามารถเล่นได้ผ่าน PC / Mac เท่านั้น ยังไม่รองรับบน iOS และ Andriod ส่วนอีกเกมฮิตอย่าง LOLWR ยังไม่รองรับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

แจกโค้ดส่วนลด!

ส่วนลดสุดพิเศษสำหรับแคมเปญ 11.11 จาก His แจกโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 25% เมื่อกรอกโค้ด 11UNV คลิก >> https://bit.ly/3eHgJEe ตั้งแต่ 9 – 16 พ.ย. 2563

 • ลด 10% ไม่มีขั้นต่ำ
 • ลด 15% ขั้นต่ำ 5,500.-
 • ลด 20% ขั้นต่ำ 9,000.-
 • ลด 25% ขั้นต่ำ 17,000.-

GAMESIR T4 Pro Wireless Gamepad

GAMESIR T4 Pro Wireless Gamepad
86 100 0 1
ถึงแม้ว่าวัสดุจะไม่ดีเทียบเท่า Joy Pro หรือ Joy Xbox One ระดับพรีเมียม แต่ความสามารถนั้นครบถ้วนกระบวนความและจัดว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับราคา คุ้มค่าทั้งในแง่ของความหลากหลายในการเชื่อมต่อแต่ละอุปกรณ์ คุ้มค่าในเรื่องของดีไซน์ความสวยงามของไฟ LED คุ้มค่าในเรื่องของสัมผัสนุ่มนวลเวลาสั่นเตือน รวมไปถึงแบตเตอรี่ในตัว และ 6-Axis Gyro Sensor สำหรับเกมบน Nintendo Switch ทำให้ Gamesir T4 Pro ตัวนี้จัดเป็นคอนโทรลเลอร์ไร้สายที่น่าลงทุน ณ ตอนนี้
ถึงแม้ว่าวัสดุจะไม่ดีเทียบเท่า Joy Pro หรือ Joy Xbox One ระดับพรีเมียม แต่ความสามารถนั้นครบถ้วนกระบวนความและจัดว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับราคา คุ้มค่าทั้งในแง่ของความหลากหลายในการเชื่อมต่อแต่ละอุปกรณ์ คุ้มค่าในเรื่องของดีไซน์ความสวยงามของไฟ LED คุ้มค่าในเรื่องของสัมผัสนุ่มนวลเวลาสั่นเตือน รวมไปถึงแบตเตอรี่ในตัว และ 6-Axis Gyro Sensor สำหรับเกมบน Nintendo Switch ทำให้ Gamesir T4 Pro ตัวนี้จัดเป็นคอนโทรลเลอร์ไร้สายที่น่าลงทุน ณ ตอนนี้
86/100
Total Score
 • ราคาคุ้มค่า
  90/100 Amazing
 • ดีไซน์สวยงาม
  96/100 The best
 • ความหลากหลายในการเชื่อมต่อ
  100/100 The best
 • ความง่ายในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์
  85/100 Amazing
 • วัสดุของสินค้า
  60/100 Normal

The Good

 • การออกแบบปุ่มต่าง ๆ เข้ามือ น้ำหนักเบา จับกระชับมือ
 • เชื่อมต่อได้หลากหลายแพลตฟอร์ม (PC, iOS, Android, Nintendo Switch)
 • เชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย

The Bad

 • แบตเตอรี่ในตัวน้อยกว่าจอยโปร
 • ไม่สามารถปลุก Nintendo Switch ได้เหมือนจอยโปร
 • วัสดุเป็นพลาสติกทำให้ดูไม่พรีเมียม
Previous Post

Xiaomi Redmi 9C มือถือรุ่นเล็ก แบตอึดข้ามวัน

Next Post

ลำโพง Mi Smart Speaker พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ เหมือนยองชิล